Mũi Né – Phan Thiết “dậy sóng” với sự đổ bộ của hàng loạt siêu dự án (Nguồn: internet)

Thị trường Phan Thiết sau Tết đang lên sức hấp dẫn với sự đổ bộ của hàng loạt các đại dự án nghỉ dưỡng.

Trước sự sôi động của thị trường bất động sản Phan Thiết, các nhà đầu tư cần quan tâm đến 3 yếu tố: đầu tư đúng thời điểm – đầu tư đúng địa điểm – đầu tư đúng loại hình để “đánh đâu thắng đó”.

Đầu tư đúng thời điểm

Yếu tố đầu tiên mà các nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm khi đổ tiền vào Phan Thiết chính là “đúng thời điểm”: đến sớm, đến muộn đều không ổn, nhà đầu tư muốn thành công bắt buộc phải đến đúng lúc.

Theo các chuyên gia địa ốc, đầu tư vào bất động sản Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại là đẹp nhất, như mua một bông hoa chớm nở.

Bởi thực tế, 5 năm trước, khi có thông tin sân bay Phan Thiết được khởi công, các nhà đầu tư TP.HCM đã ồ ạt đổ tiền quá sớm vào thị trường này. Lúc đó các dự án hạ tầng giao thông chỉ mới vừa nhen nhóm thông tin khởi công, phải mất ít nhất 4-5 năm để chuẩn bị, duyệt đề án, dự kiến đến lúc hoàn thành phải mất gần 7-8 năm. Vì vậy, nhà đầu tư phải chôn vốn trong một thời gian dài chờ tăng giá bất động sản mà đánh mất đi các cơ hội tiềm năng khác.

Còn nếu đầu tư muộn, thì giá bất động sản Phan Thiết đã đạt mức quá cao, khó đầu tư, hiệu suất sinh lời giảm. Chính vì thế, năm 2019 là thời điểm “chín muồi” mang lại tiềm năng thị trường lớn dành các nhà đầu tư bất động sản Phan Thiết.

Đặc biệt, dự kiến quý III/2019, dự án Cảng hàng không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công. Sau khi 2 dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo đòn bẩy giúp thị trường Phan Thiết “bứt phá”, lượng khách trong vài năm tới sẽ nâng lên đáng kể, kéo theo mức giá bất động sản tăng vọt.

Theo bản báo cáo mới nhất của CBRE, ở thời điểm hiện tại, giá đất tại Phan Thiết – Mũi Né đã tăng 15% – 20% so với thời điểm trước Tết.

Đầu tư đúng địa điểm

Nếu như đầu tư đúng thời điểm là yếu tố quan trọng, thì đầu tư đúng địa điểm là yếu tố cần thiết không kém. Theo khảo sát, sự tăng giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… Đây được mệnh danh là “cung đường resort” với sự quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng cao cấp, điển hình như: NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; hay Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup…

Hơn thế nữa, đây còn là cung đường ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Vì vậy không khó hiểu khi các dự án trên cung đường này hễ mở bán đều được các nhà đầu tư săn lùng và có tốc độ tăng giá rất nhanh.

Nổi bật nhất trong các dự án sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh tại Mũi Né là Goldsand Hill Villa. Trong lần đầu tiên ra mắt, các nền thuộc dự án này có giá khoảng 8-10 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá khoảng 1.6 tỷ – 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá các nền đất Goldsand Hill Villa đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn đầu đã có thể lời 15% – 20%.

Tham khảo: https://diaocthanhpho.com.vn/novahills-mui-ne-resort-villas.html

Goldsand Hill Villa sở hữu mức giá đầu tư khá mềm với tiềm năng tăng giá cao. (Nguồn: Internet).

Goldsand Hill Villa sở hữu mức giá đầu tư khá mềm với tiềm năng tăng giá cao. (Nguồn: Internet).

Đầu tư đúng loại hình

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 tháng sau Tết 2019, thị trường bất động sản Phan Thiết đón nhận khoảng 5.000 căn hộ và biệt thự. Đáng chú ý, hơn 95% lượng cung của thị trường Phan Thiết sau Tết chủ yếu thuộc về phân khúc condotel. Nếu như nguồn cung condotel tại Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường này khá khan hiếm, chỉ có Villas của dự án Novahill và gần 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa. Do nguồn cung khan hiếm, nên tốc độ tiêu thụ của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường Mũi Né – Phan Thiết nhanh và mạnh chưa từng có.

Ở thời điểm hiện tại, một dự án tiềm năng trên cung đường này là Goldsand Hill Villa. Trước Tết, dự án này được chủ đầu tư công bố có tốc độ giao dịch khá nhanh. Tuy nhiên, phải đến thời điểm sau Tết, khi thông tin sân bay Phan Thiết tăng tổng mức đầu tư lên mức 10.000 tỷ và sẽ khởi công trong 3 tháng tới và tuyến cao tốc Phan Thiết – Giầu Dây khởi công trong 5 tháng tới thì tốc độ giao dịch của dự án này đạt kỷ lục.

Không được truyền thông rầm rộ, nhưng ghi nhận mỗi ngày có trên 50 khách từ TP.HCM tới tham quan dự án, riêng 2 ngày cuối tuần mỗi ngày có khoảng 100 khách đến tham quan. Có những thời điểm khách hàng phải xếp hàng để đợi được tư vấn.

Các nhà đầu tư mua biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án này đều kỳ vọng giá đất sẽ bùng nổ gấp 2-3 lần sau 2 năm tới, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các dự án.

Với những lợi thế và tiềm năng mà thị trường Phan Thiết đang sở hữu, các nhà đầu tư cần đánh đúng thời điểm – địa điểm – loại hình để nhận lấy cơ hội đầu tư kinh doanh với mức sinh lời lớn.

Xem thêm: NovaHills Mui Ne Resort & Villas

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế