Cư dân các khu căn hộ của Sunshine Group có thể kiểm tra, đặt trước chỗ đỗ xe dưới tầng hầm trên ứng dụng Sunshine App.

Tại các dự án của Sunshine Group tại Hà Nội và TPHCM như: Sunshine Diamond River, Sunshine Horizon, Sunshine Continental đều được đáp ứng tiêu chí ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi và toàn diện, hệ thống bãi đỗ xe được chủ đầu tư xây dựng nghiêm túc, bài bản bằng việc áp dụng các công nghệ thông minh, hiện đại trong quản lý và vận hành nhằm giúp cư dân tối ưu trải nghiệm tại không gian sống. Việc ứng dụng công nghệ nâng cấp bãi giữ xe nhằm giúp cư dân tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm vị trí đỗ.

Bảng hiệu đèn LED thể hiện thông tin và tình trạng vị trí đỗ xe.

Bảng hiệu đèn LED thể hiện thông tin và tình trạng vị trí đỗ xe.

Cụ thể trong các bãi đỗ xe thông minh của Sunshine Group, mỗi vị trí đều có biển LED nhỏ hiển thị thông tin như biển số xe đã đặt chỗ trước và trạng thái của vị trí. Phía trước mỗi vị trí đỗ là camera nhận diện biển số.

Cùng với đó ngay trên ứng dụng Sunshine App, tập đoàn vừa ra mắt tính năng kiểm tra và đặt trước vị trí đỗ xe. Trước khi trở về nhà, cư dân có thể kiểm tra xem bãi đỗ xe còn trống bao nhiêu chỗ, cùng với đó là sơ đồ xác định vị trí trống. Cư dân sẽ đặt chỗ trước trong khoảng thời gian nhất định cho phép. Khi có bất kỳ phương tiện nào tiến vào vị trí đậu xe này, ngay lập tức hệ thống biển hiệu tại bãi xe sẽ ra tín hiệu cảnh báo và app cũng sẽ cảnh báo đến cả người đặt chỗ.

Xem thêm: Giải mã tiềm năng đường Đào Trí, khu đô thị mới ven sông tỷ đô Nam Sài Gòn

Thông tin xe tại vị trí đỗ được cập nhật trên hệ thống.

Thông tin xe tại vị trí đỗ được cập nhật trên hệ thống.

Khi xe về đến các tòa chung cư của Sunshine, công nghệ nhận diện biển số thông minh giúp ghi nhận đăng ký đỗ xe tự động, cư dân ra vào bãi đỗ xe thuận tiện, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an ninh, tránh tình trạng kẹt xe lúc cao điểm.

Khi đã qua khâu check-in, ứng dụng thông minh trên điện thoại cùng với các biển báo chỉ dẫn bằng bảng LED kết hợp công nghệ kết nối bluetooth bố trí khắp bãi đỗ xe giữ vai trò điều hướng giúp người điều khiển xe dễ dàng tới vị trí xác định.

Ngoài ra, ngay tại chỗ đỗ xe, biển báo bằng đèn LED cũng sẽ hiển thị thông tin tình trạng vị trí đỗ và biển số xe đã đăng ký hoặc đang đỗ.

Ứng dụng Sunshine App hỗ trợ dò tìm thông tin và sơ đồ vị trí bãi xe thông minh.

Ứng dụng Sunshine App hỗ trợ dò tìm thông tin và sơ đồ vị trí bãi xe thông minh.

Bằng việc tích hợp công nghệ dữ liệu thông minh, thông tin về các bãi đỗ xe cũng sẽ liên thông với nhau. Cư dân Sunshine Group có thể vào app đặt trước chỗ gửi xe khi đến bất cứ tòa nhà nào của Sunshine Group. Chức năng thông minh này giúp cư dân trải nghiệm việc đỗ xe như ở toà nhà căn hộ của mình.

Không chỉ cư dân mới có thể trải nghiệm các tính năng trên, đối với khách đến gửi xe, việc đỗ xe cũng như tìm xe cũng được hỗ trợ tối đa giúp khách hàng không cần phải tìm chỗ đỗ, không phải ghi nhớ vị trí đỗ. Hệ thống tìm kiếm và định vị xe dựa vào biển số sẽ giúp khách dễ dàng tìm vị trí xe.

Liên quan đến vấn đề an ninh và an toàn, hệ thống camera lắp đặt rộng khắp cùng với ứng dụng thông tin trên điện thoại cho phép cư dân truy xuất camera để chủ động quan sát xe của mình khi cần cũng như tìm vị trí xe.

Ứng dụng đỗ xe thông minh là một trong những bước đi đột phá của Sunshine Group giúp việc đỗ xe trở thành một trải nghiệm thông minh, thú vị cho cư dân trong thời đại kỹ thuật số. Đây là một trong nhiều tính năng tích hợp tại ứng dụng Sunshine App ra mắt trong thời gian tới.

Tham khảo dự án sắp mở bán: Căn hộ Sunshine Horizon

Minh Anh

Theo VnExpress